PVFCCo-PCE tổ chức thành công phiên họp Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm 2023

Vào Ngày 03/4/2023, tại Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (mã chứng khoán: PCE) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm 2023.
Tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) có ông Dương Trí Hội – Thành viên HĐQT TCT; bà Trần Thị Phương Thảo – Phó TGĐ TCT; các ban chuyên môn trong Tổng công ty cùng sự tham dự của 14 cổ đông, đại diện cho 91,10% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết.
Tại Đại hội, ông Mai Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty đã trình bày Báo cáo về hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023. Theo đó, trong năm 2022 với tình hình kinh tế, xã hội trên thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh phân bón của Công ty. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, thống nhất cao của tập thể HĐQT và Ban Điều hành, Công ty đã đưa ra được những quyết sách đúng đắn, kịp thời để Công ty đạt được những kết quả tốt nhất; đồng thời luôn đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, người lao động và cổ đông. Để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu kế hoạch năm 2023, HĐQT xác định tiếp tục nỗ lực phấn đấu và thực hiện nhiều giải pháp trong công tác quản trị và điều hành Công ty.
Đại hội được nghe ông Trịnh Văn Chương – Giám đốc Công ty đã trình bày báo cáo về hoạt động kinh doanh năm 2022 và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023. Theo đó, trong năm 2022, tình hình hoạt động của PVFCCo-PCE gặp nhiều khó khăn, thị trường phân bón khu vực miền Trung Tây Nguyên phần lớn thời gian diễn biến khá trầm lắng, ngay cả thời điểm vào chính vụ thì lượng giao dịch, tiêu thụ cũng yếu do giá phân bón tăng cao, giá nông sản không ổn định, diện tích đất trồng bị thu hẹp. Song, với sự hỗ trợ, đồng hành của các cổ đông, đặc biệt là Tổng công ty và nỗ lực của toàn thể Ban lãnh đạo và CBNV, Công ty đã đạt được một số kết quả tương đối khả quan, đặc biệt là thị phần Phân bón Phú Mỹ tại khu vực tiếp tục được duy trì, nguồn cung phân bón Phú Mỹ ổn định trong khi nguồn cung các sản phẩm đối thủ về khu vực sụt giảm đặc biệt là hàng nhập khẩu do ảnh hưởng bởi chiến sự Nga và Ukraine. Tất cả các nội dung báo cáo trong chương trình đều được Đại hội biểu quyết nhất trí thông qua.
Phần thảo luận tại Đại hội, các cổ đông đánh giá cao những kết quả Công ty đã đạt được trong năm 2022, đồng thời cũng thẳng thắn góp ý kiến xây dựng cho kế hoạch hoạt động của Công ty năm 2023 và chiến lược phát triển trong thời gian tới. Theo đó, tình hình thị trường dự báo sẽ tiếp tục diễn biến khó lường, gây nhiều khó khăn cho công tác kinh doanh phân bón. Do đó, Công ty cần phát huy thế mạnh hiện hữu như thương hiệu, công nghệ, chất lượng….củng cố và phát triển hệ thống phân phối, không ngừng đổi mới, sáng tạo, gia tăng thị phần đảm bảo công tác kinh doanh hiệu quả và bền vững.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Dương Trí Hội đã ghi nhận và tuyên dương những kết quả mà PVFCCo-PCE đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, ông đề nghị HĐQT, Ban Giám đốc PVFCCo-PCE trong năm 2023 phải xây dựng giải pháp khả thi, linh hoạt để ra các quyết sách nhanh chóng đạt hiệu quả cao, điều hành ra các quyết định. Tình hình kinh doanh theo diễn biến theo thị trường, HĐQT, BGĐ Công ty phải xây dựng chiến lược đặc thù phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty đảm bảo tăng trưởng ổn định. Bên cạnh đó Công ty cần hoàn thiện quy trình, quy chế phân định rõ trách nhiệm của HĐQT, Ban điều hành, BKS. Ngoài ra Công ty cần cải cách chế độ lương thưởng phù hợp nhằm khích lệ CBNV có những giải pháp, ý tưởng đột phá, cống hiến hết mình cho Công ty; Lưu ý về công cụ kiểm soát rủi ro; tuân thủ các quy định, quy chế của Công ty; Chú trọng, phát triển đội ngũ CBTT…
Thay mặt PVFCCo-PCE, ông Mai Thanh Hải – CT HĐQT Công ty đã trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Tổng công ty và Quý cổ đông, đồng thời cam kết sẽ cùng Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Công ty chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.
Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Ông Mai Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2022

Ông Trịnh Văn Chương – Giám đốc Công ty trình bày báo cáo về hoạt động kinh doanh năm 2022 và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Ông Dương Trí Hội– Thành viên HĐQT PVFCCo phát biểu tại Đại hội

Toàn Đại hội chụp hình lưu niệm

Tin khác
PVFCCo-PCE tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
“ĐỊA CHỈ ĐỎ” TRÊN HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2024 CỦA CHI BỘ PVFCCO-PCE
PVFCCo – PCE trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Thị Xã An Nhơn, Bình Định
PVFCCo-PCE tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động Kinh doanh năm 2023, triển khai kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2024
Về việc thử nghiệm QR code trên bao bì Đạm Phú Mỹ