Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung tổ chức thành công phiên họp Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm 2022

Ngày 27/6/2022, tại Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm 2022.
Tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo Công ty mẹ – Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) có ông Lê Vinh Văn – Thành viên Ban Kiểm soát TCT; ông Nguyễn Ngọc Hiếu – Trưởng Ban Kế hoạch và Đầu tư TCT; các ban chuyên môn trong Tổng công ty cùng sự tham dự của 17 cổ đông, đại diện cho 90.08% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết.
Tại Đại hội, Ban lãnh đạo của PVFCCo Central đã trình Đại hội đồng cổ đông thảo luận và thông qua các nội dung: Tờ trình điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2021, Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2021 và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022; Báo cáo của HĐQT năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022; Báo cáo hoạt động của BKS năm 2021 và đề xuất lựa chọn đơn vị kiểm toán năm 2022; Báo cáo lương, thù lao và các lợi ích khác của HĐQT, BKS 2021 và trình kế hoạch cho năm 2022; Báo cáo tài chính năm 2021 và Phương án phân phối lợi nhuận 2021, KH phân phối lợi nhuận năm 2022; Tờ trình thông qua nội dung sửa đổi Điều lệ Công ty; Tờ trình về việc chấp thuận chủ trương ký kết các hợp đồng giao dịch, mua bán với cổ đông lớn là TCT.
Tại đại hội, ông Mai Thanh Hải – Giám đốc PVFCCo Central đã trình bày báo cáo về hoạt động kinh doanh năm 2021 và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Theo đó, trong năm 2021, tình hình hoạt động của PVFCCo Central gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên khắp cả nước và kéo dài cho đến nay làm cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp có những thời điểm bị ngưng trệ, thiếu nguồn lao động và máy móc sản xuất. Chuỗi sản xuất cung ứng phân bón bị đứt đoạn bởi các hoạt động giám sát, kiểm soát dịch bệnh. Mặc dù tình hình thị trường, mùa vụ năm 2021 có phần thuận lợi hơn năm trước, nhưng giá cả và đầu ra các mặt hàng nông sản vẫn còn nhiều khó khăn. 
Song, với sự hỗ trợ, đồng hành của các cổ đông, đặc biệt là Tổng công ty và nỗ lực của toàn thể Ban lãnh đạo và CBNV, Công ty đã hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh, lợi nhuận đặt ra. Cụ thể, PVFCCo Central đã đạt sản lượng tiêu thụ 316.386 tấn phân bón các loại, đạt 100% kế hoạch năm; doanh thu đạt 3.048,61 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế 83,41 tỷ đồng, đạt 185% kế hoạch năm; chia cổ tức dự kiến ở mức 25%. Bên cạnh đó, các hoạt động khác của Công ty như công tác quản lý kinh doanh, tổ chức nhân sự và đào tạo, xây dựng thương hiệu, tài chính kế toán… đều đạt các chỉ tiêu đề ra. Năm 2022, PVFCCo Central đặt chỉ tiêu tiêu thụ 358 nghìn tấn phân bón các loại, doanh thu 4.396 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 30,02 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 15,19 tỷ đồng và chia cổ tức ở mức 14%. Tất cả các nội dung báo cáo trong chương trình đều được Đại hội biểu quyết nhất trí thông qua.
Phần thảo luận tại Đại hội, các cổ đông đánh giá cao những kết quả Công ty đã đạt được trong năm 2021, đồng thời cũng thẳng thắn góp ý kiến xây dựng cho kế hoạch hoạt động của Công ty năm 2022 và chiến lược phát triển trong thời gian tới. Theo đó tình hình thị trường dự đoán sẽ còn nhiều khó khăn, diễn biến khó lường, Công ty cần phát huy thế mạnh thương hiệu, củng cố và phát triển hệ thống phân phối, không ngừng đổi mới, sáng tạo, gia tăng thị phần để toàn hệ thống kinh doanh ổn định, hiệu quả và bền vững.
Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của ông Nguyễn Ngọc Hiếu đã biểu dương những kết quả mà PVFCCo Central đã xuất sắc đạt được trong năm 2021. Với tình hình năm 2022 có nhiều khó khăn thách thức, ông đề nghị tập thể Ban lãnh đạo, CBNV Công ty đoàn kết, quyết tâm để hoàn thành kế hoạch năm 2022. Ông cũng khẳng định Tổng công ty sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ PVFCCo Central hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch được giao.
Thay mặt PVFCCo Central, ông Mai Thanh Hải – Giám đốc Công ty đã trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Tổng công ty và Quý cổ đông, đồng thời cam kết sẽ cùng Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Công ty chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.
Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Ông Mai Thanh Hải – Giám đốc Công ty trình bày báo cáo về hoạt động kinh doanh năm 2021 và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022

Ông Nguyễn Quang Đoàn – Thành viên độc lập HĐQT Công ty báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2021

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu – Trưởng Ban Kế hoạch và Đầu tư PVFCCo phát biểu tại Đại hội

Toàn Đại hội chụp hình lưu niệm

Tin khác
Đoàn Lãnh đạo các Công ty, Nông trường Cà Phê khu vực Gia Lai – Kon Tum tham quan nhà máy Đạm- NPK Phú Mỹ
Đoàn khách hàng Nông dân tiêu biểu khu vực Đắk Lắk tham quan Nhà máy Đạm – NPK Phú Mỹ
PVFCCo-PCE tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
“ĐỊA CHỈ ĐỎ” TRÊN HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2024 CỦA CHI BỘ PVFCCO-PCE
PVFCCo – PCE trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Thị Xã An Nhơn, Bình Định