Thư của Phó TGĐ TCT, Chủ tịch HĐQT Công ty gửi CBNV PVFCCo Central nhân ngày truyền thống 2021

Thân gửi CBNV PVFCCo Central,
 
Một tháng 8 nữa lại đến, vào thời điểm này hàng năm, đáng lẽ đại gia đình chúng ta đang vui vẻ, háo hức và tận hưởng những khoảnh khắc tươi đẹp, bên những người thân yêu, cùng giao lưu, gặp gỡ và thư giãn ở một địa điểm du lịch nào đó. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn tất cả, và năm nay chúng ta không thể cùng nhau tổ chức ngày truyền thống theo như cách mà chúng ta đã từng làm trong suốt những năm qua.
Đại dịch COVID-19 đã và đang có những tác động to lớn đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội ở khắp nơi trên toàn thế giới. Hậu quả của đại dịch COVID-19 là chưa từng có trong lịch sử loài người. COVID-19 tác động đến chúng ta trên rất nhiều phương diện, từ sản xuất đến lưu thông, cung ứng gián đoạn, tiếp cận khách hàng gặp khó khăn, chi phí phát sinh, thiếu hụt lao động … và rất nhiều, rất nhiều những tác động khác được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài và nhiều thay đổi trong đời sống xã hội ngay cả khi hết dịch.  
Trong bối cảnh khó khăn và thách thức chưa từng có đó, ở một góc độ khác, tôi thật sự cảm động vì trong khó khăn chúng ta đã thể hiện bản lĩnh, sức mạnh nội tại của một thương hiệu phân bón hàng đầu, đoàn kết vượt qua khó khăn, đảm bảo duy trì hoạt động thông suốt. Đó là tinh thần chiến đấu sục sôi của những chiến binh sản xuất và bán hàng thực thụ, không ngừng nỗ lực, hy sinh, khắc phục khó khăn để hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ. Đó là tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng của các đơn vị khi hậu thuẫn cho nhau hết mình, ứng biến thần tốc với mọi tình huống phức tạp. Đó là sự quyết tâm, kiên định, là niềm tin mạnh mẽ, là sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể Ban lãnh đạo từ Tổng Công ty đến các đơn vị để duy trì công ăn việc làm, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần tốt nhất cho người lao động… Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào và cảm kích về điều đó nhưng đồng thời cũng tự thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn trước những nỗ lực của từng cá nhân, tập thể – những cố gắng phi thường để hướng tới những ngày "bình thường mới".
Mặc dù vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với những làn sóng bùng phát có thể lớn hơn cùng với những hệ lụy khó lường trong mọi mặt của nền kinh tế và đời sống, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi mà cả nước đang hướng về Miền Nam ruột thịt với vô vàn lo lắng. Tôi mong người PVFCCo cần nêu cao tinh thần và ý thức bảo vệ hệ thống hơn bao giờ hết. Các yêu cầu thực hiện làm việc giãn cách, luân phiên, các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị đều cần được quán triệt và thực hiện nghiêm túc nhất từ lãnh đạo đến nhân viên, để cùng nhau tạo bức tường thành vững chắc, bảo vệ Công ty vững vàng vượt qua sóng gió, bảo vệ thành quả mà chúng ta đã đạt được trong suốt thời gian qua.
Cũng như bài học từ mọi cuộc khủng hoảng khác, tôi mong chúng ta nhận thức sâu sắc, nâng cao năng lực dự báo và khả năng thích ứng linh hoạt là mấu chốt để biến nguy thành cơ, biến thách thức thành cơ hội để tạo ra giá trị, trở thành đòn bẩy mạnh mẽ giúp chúng ta tăng cường lợi thế cạnh tranh.
“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, tôi mong người PVFCCo nói chung và CBNV PVFCCo Miền Trung nói riêng sẽ tiếp tục giữ vững niềm tin, tin vào tập thể mà chúng ta đang tận tâm cống hiến, tin vào những người đồng đội sát cánh kề vai, tin vào sự trưởng thành hơn của chính mình và tin vào một tương lai tươi sáng không xa, ở đó chúng ta lại được cùng các đồng đội của mình, bên những người thân yêu, tổ chức ngày hội văn hóa theo cách truyền thống mà chúng ta đã từng làm trong suốt những năm qua.
Cảm ơn những gian khó đã cho chúng ta nhìn thấy nhiều giá trị khác biệt trong cuộc sống, và trân trọng hơn mọi thứ mình đang có mỗi ngày. Cảm ơn vì các Anh/ Chị/ Em đã luôn là một thành viên của PVFCCo! 
Chúc mỗi thành viên, mỗi gia đình trong đại gia đình PVFCCo chúng ta thật dồi dào sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Tin khác
Đoàn thanh niên PVFCCo-PCE tổ chức Chương trình Vui Tết thiếu nhi cho con CBNV Công ty
Đoàn Lãnh đạo các Công ty, Nông trường Cà Phê khu vực Gia Lai – Kon Tum tham quan nhà máy Đạm- NPK Phú Mỹ
Đoàn khách hàng Nông dân tiêu biểu khu vực Đắk Lắk tham quan Nhà máy Đạm – NPK Phú Mỹ
PVFCCo-PCE tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
“ĐỊA CHỈ ĐỎ” TRÊN HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2024 CỦA CHI BỘ PVFCCO-PCE