PVFCCo-PCE tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Chiều ngày 05/4/2024, tại Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (mã chứng khoán: PCE) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Tham dự phiên họp, về phía lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) có ông Phan Công Thành – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc TCT; ông Trịnh Văn Khiêm – Thành viên HĐQT TCT; ông Cao Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc TCT; Trưởng BKS và các ban chuyên môn trong TCT cùng sự tham dự của các cổ đông, đại diện cho 91,33% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết.
Trong phiên họp, Ban lãnh đạo PVFCCo-PCE đã trình Đại hội đồng cổ đông thảo luận và thông qua các nội dung: Tờ trình điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2023, Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023 và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024; Báo cáo của HĐQT năm 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2024; Báo cáo hoạt động của BKS năm 2023, kế hoạch hoạt động năm 2024 và đề xuất lựa chọn đơn vị kiểm toán năm 2024; Báo cáo tài chính năm 2023 và phương án phân phối lợi nhuận năm 2023, KH phân phối lợi nhuận năm 2024; Báo cáo lương, thù lao và các lợi ích khác của HĐQT, BKS 2023 và trình kế hoạch cho năm 2024; Tờ trình về việc chấp thuận chủ trương ký kết các hợp đồng giao dịch, mua bán với cổ đông lớn là TCT năm 2024. Tất cả các nội dung báo cáo trong chương trình đều được các cổ đông biểu quyết nhất trí thông qua.
Tại phiên họp, ông Mai Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty đã trình bày Báo cáo về hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2024. Năm 2023, tình hình kinh tế thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế trong nước nói chung và ngành kinh doanh Phân bón nói riêng. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, thống nhất cao của tập thể HĐQT và Ban Điều hành, Công ty đã đưa ra được những quyết sách đúng đắn, kịp thời để Công ty đạt được những kết quả tốt nhất; đồng thời luôn đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, người lao động và cổ đông. Để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu kế hoạch năm 2024, HĐQT xác định tiếp tục nỗ lực phấn đấu và thực hiện nhiều giải pháp trong công tác quản trị và điều hành Công ty.
Phiên họp được nghe ông Trịnh Văn Chương – Giám đốc Công ty đã trình bày báo cáo về hoạt động kinh doanh năm 2023 và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024. Theo đó, năm 2023 là năm các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại Việt Nam nói chung và PVFCCo-PCE nói riêng tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức khi tình hình kinh tế trong và ngoài nước vẫn đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid 19. Tại khu vực, thị trường phân bón biến động khó lường, cạnh tranh cao, kinh doanh kém hiệu quả khi giá phân bón chủ yếu theo xu hướng giảm, các NPP C1, C2 chủ yếu mua bán theo nhu cầu. Song, với sự hỗ trợ, đồng hành của các cổ đông, đặc biệt là Tổng công ty và nỗ lực của toàn thể Ban lãnh đạo và CBNV, Công ty đã đạt được một số kết quả tương đối khả quan, đặc biệt là thị phần Phân bón Phú Mỹ tại khu vực tiếp tục được duy trì, nguồn cung phân bón Phú Mỹ ổn định. Kết quả, năm 2023 PVFCCo-PCE đã đạt tổng sản lượng phân bón tiêu thụ: 323.309 tấn, đạt 104% KH. Tổng doanh thu 3.185 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 26.38 tỷ đồng.
Phần thảo luận tại phiên họp, các cổ đông đánh giá cao những kết quả Công ty đã đạt được trong năm 2023, đồng thời cũng thẳng thắn góp ý kiến xây dựng cho kế hoạch hoạt động của Công ty năm 2024 và chiến lược phát triển trong thời gian tới. Theo đó, tình hình thị trường dự báo sẽ tiếp tục diễn biến khó lường, gây nhiều khó khăn cho công tác kinh doanh phân bón. Do đó, Công ty cần phát huy thế mạnh hiện hữu như thương hiệu, công nghệ, chất lượng…củng cố và phát triển hệ thống phân phối, không ngừng đổi mới, sáng tạo, gia tăng thị phần đảm bảo công tác kinh doanh hiệu quả và bền vững.
Phát biểu tại phiên họp, thay mặt TCT- Cổ đông lớn, ông Phan Công Thành đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà PVFCCo-PCE đã đạt được trong năm 2023. Ông thay mặt Ban lãnh đạo TCT cam kết sẽ xem xét, đưa ra những chính sách và tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty; luôn coi các các Công ty vùng miền là cánh tay nối dài của TCT. Đồng thời, ông đề nghị HĐQT, Ban Giám đốc PVFCCo-PCE trong năm 2024 thực hiện các chương trình tiết giảm chi phí để gia tăng lợi nhuận và thị phần, đặc biệt là thị phần NPK; BLĐ TCT sẽ nghiên cứu các phương án để đưa ra các sản phẩm chất lượng tốt với giá cả hợp lý, cùng với các chương trình xúc tiến và hỗ trợ bán hàng giúp tăng tính cạnh tranh..
Thay mặt PVFCCo-PCE, ông Mai Thanh Hải – CT HĐQT Công ty đã trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Tổng công ty và Quý cổ đông, đồng thời cam kết sẽ cùng Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Công ty chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Dưới đây là một số hình ảnh:

Tin khác
Đoàn Lãnh đạo các Công ty, Nông trường Cà Phê khu vực Gia Lai – Kon Tum tham quan nhà máy Đạm- NPK Phú Mỹ
Đoàn khách hàng Nông dân tiêu biểu khu vực Đắk Lắk tham quan Nhà máy Đạm – NPK Phú Mỹ
“ĐỊA CHỈ ĐỎ” TRÊN HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2024 CỦA CHI BỘ PVFCCO-PCE
PVFCCo – PCE trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Thị Xã An Nhơn, Bình Định
PVFCCo-PCE tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động Kinh doanh năm 2023, triển khai kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2024