Đoàn nông dân tiêu biểu vùng trọng điểm sầu riêng Huyện Krông Pắk – Tỉnh Đắk Lak ghé thăm Trụ sở Công ty

Ngày 23/6/2022, trong khuôn khổ chương trình chăm sóc khách hàng nông dân tiêu biểu, nhằm tạo thêm sự gắn kết, tin yêu giữa Người dân với các sản phẩm phân bón mang thương hiệu Phú Mỹ, hơn 40 đại biểu nông dân đại diện cho những hộ sản xuất trồng sầu riêng tiêu biểu của xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm quan khuôn viên làm việc, hệ thống kho bãi và xem tình hình xuất nhập hàng tại kho Nhơn Bình – Công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central). Tham gia tiếp đoàn có Ông Tạ Quốc Phương – PGĐ Công ty và Lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Tại buổi làm việc, đại diện PVFCCo Central đã giới thiệu khái quát tới đoàn về quy mô, sản phẩm, lĩnh vực hoạt động của công ty, những chương trình hướng trực tiếp đến nông dân mà Công ty đã và đang triển khai.

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, Ông Tạ Quốc Phương – Phó Giám đốc Công ty mong rằng, qua quá trình đi tham quan, các đại biểu nông dân ưu tú sẽ có những nhìn thực tế, khách quan và biết được quy trình giao nhận hàng, từ đó sẽ yên tâm về chất lượng các sản phẩm phân bón Phú Mỹ. Đại diện Công ty cũng hi vọng những nông dân tiêu biểu hôm nay sẽ là hạt nhân trong việc lan tỏa sâu rộng sản phẩm phân bón Phú Mỹ tới những người nông dân tại vùng trọng điểm sầu riêng của Xã Ea Kênh, Huyện Krông Pắk, Tỉnh Đắk Lắk. Qua đây, cũng mong các hộ dân sử dụng phân bón cũng như hóa chất BVTV một cách thông minh, sử dụng phân bón sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhằm giảm thiểu chi phí trong giai đoạn giá phân bón leo thang. Bên cạnh đó, PVFCCo Central cũng cam kết thường xuyên tổ chức các chương trình DVKT nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón cho bà con tại khu vực.

Ông Dương Văn Đông – đại diện Đoàn nông dân tiêu biểu Huyện Krông Pắk cho biết: Ở Huyện cây sầu riêng là cây trồng chủ lực, với diện tích hơn 3.300ha, hiện nay Sầu riêng Krong Pak đã được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Krong Pac Durian – Sầu Riêng Krong păk” những năm gần đây, nhờ cây sầu riêng đã giúp cho nhiều hộ dân đổi đời, từ nghèo khó vươn lên thành tỷ phú. Lợi nhuận từ trồng sầu riêng của các hộ nông dân tham gia chương trình dao động từ 700 triệu – 1,5 tỷ đồng/năm. Để đạt được những thành tựu đó thì phân bón Phú Mỹ góp phần không nhỏ, từ các hoạt động DVKT như: Hội thảo, Tọa đàm, các CT BHTT đã giúp cho người dân tiếp cận các giải pháp kỹ thuật tốt, đồng thời các sản phẩm mang thương hiệu Phú Mỹ, nhất là sản phẩm NPK Phú Mỹ công nghệ hóa học chất lượng cao đã góp phần giúp năng suất chất lượng sầu riêng tại khu vực không ngừng nâng cao. Phân bón Phú Mỹ đã góp phần cho sự phát triển nông nghiệp bền vững của huyện Krong Pak nói riêng và khu vực Tây nguyên nói chung.

Tin khác
Đoàn Lãnh đạo các Công ty, Nông trường Cà Phê khu vực Gia Lai – Kon Tum tham quan nhà máy Đạm- NPK Phú Mỹ
Đoàn khách hàng Nông dân tiêu biểu khu vực Đắk Lắk tham quan Nhà máy Đạm – NPK Phú Mỹ
PVFCCo-PCE tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
“ĐỊA CHỈ ĐỎ” TRÊN HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2024 CỦA CHI BỘ PVFCCO-PCE
PVFCCo – PCE trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Thị Xã An Nhơn, Bình Định