“ĐỊA CHỈ ĐỎ” TRÊN HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2024 CỦA CHI BỘ PVFCCO-PCE

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, từ ngày 15/3-18/3/2024, Chi bộ Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo-PCE) do đồng chí Mai Thanh Hải, Bí thư Chi bộ làm trưởng đoàn đã có chuyến hành trình về nguồn, dâng hương tại làng Sen quê Bác, khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú và khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Về thăm làng Sen quê Bác, đoàn đã đến thăm quê Ngoại của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù; thăm quê Nội của Bác Hồ tại Làng Sen, đồng thời đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền Chung Sơn, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người với đất nước, dân tộc. 
Qua lời kể đầy xúc động của người hướng dẫn viên, nghe những câu chuyện về cuộc đời của Bác, tận mắt chứng kiến những khung cảnh đơn sơ, giản dị nơi đây, mỗi thành viên trong đoàn nguyện luôn phấn đấu rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Bác.
Rời quê Bác, đoàn đã tới dâng hương tại nơi an nghỉ của đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, cán bộ và đảng viên Chi bộ đã thắp nén hương thơm, kính dâng lên những bông hoa tươi thắm; tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính trước những công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Trước anh linh của cố Tổng Bí thư Trần Phú, các thành viên trong đoàn nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc.
Điểm đến cuối cùng của đoàn về nguồn 2024 là Ngã ba Đồng Lộc. Nằm trên đường Trường Sơn, thuộc địa phận Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, Ngã ba Đồng Lộc như một cổ họng, mọi con đường từ bắc vào nam đều phải vượt qua đây. Chính vì Ngã ba Đồng Lộc là trọng điểm có tầm quan trọng chiến lược nên trong chiến tranh phá hoại, kẻ địch âm mưu ném bom huỷ diệt nhằm chặn đứt sự chi viện sức người, sức của, vũ khí, súng đạn, lương thực… của hậu phương lớn miền Bắc đối với tiền tuyến lớn miền Nam. Chỉ tính riêng 240 ngày đêm từ tháng 3 đến tháng 10/1968 không quân địch đã trút xuống đây 48.600 quả bom các loại. Trưa ngày 24/07/1968, trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc, 1 quả bom rơi xuống ngay sát miệng hầm, nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đang tránh bom khi đang làm nhiệm vụ, tất cả đã chết khi tuổi đời còn rất trẻ.
Tại đây, Bí thư Chi bộ Mai Thanh Hải cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc – những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân để giữ mạch máu giao thông nối hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Hành trình về nguồn 2024 đã kết thúc mang lại nhiều cảm xúc cho mỗi thành viên tham gia đoàn, nhưng trong mỗi người đều hiểu rõ được sự hy sinh vô cùng lớn lao của thế hệ đi trước cho một đất nước Việt Nam hòa bình, êm ấm như ngày hôm nay. Sau hành trình về nguồn lần này, thành viên trong đoàn, sẽ có động lực để phấn đấu hơn nữa trong việc hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với hy sinh vô cùng lớn lao của thế hệ đi trước.

Một số hình ảnh trong hành trình về nguồn năm 2024
Đoàn dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính tại khu Nhà tưởng niệm về Người

Tham quan Làng Hoàng Trù

Tham quan Làng Sen

Đoàn dâng hương tại nơi an nghỉ của đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

Đoàn dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
 

Tin khác
PVFCCo-PCE tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
PVFCCo – PCE trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Thị Xã An Nhơn, Bình Định
PVFCCo-PCE tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động Kinh doanh năm 2023, triển khai kế hoạch và Hội nghị người lao động năm 2024
Về việc thử nghiệm QR code trên bao bì Đạm Phú Mỹ
Gặp mặt nông dân Phú Mỹ tiêu biểu – Nét mới hướng đến người tiêu dùng trực tiếp