Đạm Phú Mỹ – Kết nối yêu thương

Trong điều kiện thành phố Hồ Chí Minh đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong suốt 1 tháng qua, có rất nhiều gia đình trên địa bàn đang gặp khó khăn, thiếu thốn về lương thực, thực phẩm – trong đó có thành phố Thủ Đức là nơi tập trung đông công nhân, gia đình nghèo. Trong nội bộ PVFCCo, anh em vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã cơ bản thực hiện “3 tại chỗ” từ tháng 6/2021, nên rất cần sự chia sẻ yêu thương từ VP TCT và các đơn vị khối kinh doanh.
Do vậy, các đơn vị thành viên của PVFCCo bao gồm Công ty Miền Bắc, Công ty Miền Trung, Công ty Đông Nam Bộ, Công ty Tây Nam Bộ; các tổ chức Đoàn thanh niên của Cơ quan TCT và các đơn vị đã chung tay tổ chức chương trình “Đạm Phú Mỹ – kết nối yêu thương”. Cụ thể các công ty đã đồng loạt tổ chức quyên góp trong CBCNV, vận động các đại lý/nhà phân phối để cùng tham gia ủng hộ gạo, rau củ, trái cây… cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Thủ Đức; Đoàn Thanh niên của Cơ quan cũng tổ chức phát động quyên góp trong toàn thể CBCNV khối VP TCT.
BLĐ các công ty đã giao cho các Chi đoàn tổ chức thực hiện việc thu mua, vận chuyển hàng hỗ trợ về Tp. HCM. Đoàn Thanh niên TCT chịu trách nhiệm cùng tiếp nhận, liên hệ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – TP. Thủ Đức để phân phối số hàng hỗ trợ nói trên. Và chỉ trong thời gian rất ngắn, từ ngày 4-6/8 các đơn vị đã khẩn trương thu mua gạo, các loại nông sản và vận chuyển đến thành phố Thủ Đức, từ đó đến các hoàn cảnh khó khăn, các bếp ăn từ thiện trên địa bàn thành phố. Tổng cộng đã có 25 tấn nông sản các loại và 35 tấn gạo đã được trao trong đợt hỗ trợ khẩn cấp này. Đồng thời, việc thu mua nông sản cũng là hoạt động thiết thực để hỗ trợ bà con tại các địa phương trong việc tiêu thụ.
Bà Lê Thị Bấc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tp. Thủ Đức chia sẻ trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại Thủ Đức có hàng chục ngàn hộ gia đình gặp khó khăn và cần hỗ trợ về lương thực, thực phẩm . Điều này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các cấp chính quyền Thành phố cũng như cần sự chung tay, góp sức của các tấm lòng hảo tâm. Thay mặt Ủy ban MTTQ thành phố, bà đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ kịp thời, chí tình của các đơn vị thành viên PVFCCo.
Bên cạnh đó, các phần trái cây của anh chị em khối VP TCT và các đơn vị khối kinh doanh cũng đã được kịp thời trao tặng đến anh em vận hành tại Nhà máy.
Chương trình còn tiếp tục đến ngày 12/08/2021, thông tin sẽ được cập nhật trong các bản tin sau.
Đại diện Đoàn thanh niên thay mặt các công ty trao biểu trưng trao tặng cho MTTQ Tp. Thủ Đức

Các đơn vị thành viên PVFCCo khẩn trương thu mua nông sản và tổ chức vận chuyển đến thành phố Thủ Đức
 

Tin khác
PHÂN BÓN PHÚ MỸ – TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU NĂM 2023 TẠI ĐĂK LAK
Công đoàn PVFCCo và Công đoàn PVFCCo-PCE “Tiếp bước em đến trường”
Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)
PVFCCo và PVFCCo-PCE tổ chức thành công khóa đào tạo Hệ thống quản lý phân phối và tiếp thị trực tuyến (DMS)
Chi bộ PVFCCo-PCE tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025, sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023