Thông điệp

 Hình ảnh hoạt động
Phân bón Phú Mỹ giúp sầu riêng Khánh Sơn thu tiền tỉ
Trong những năm gần đây, cây sầu riêng đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực và đặc sản của huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân.

Diện tích trồng sầu riêng liên tục được mở rộng (tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có trên 600ha), quy mô đầu tư ngày càng thâm canh, chú trọng tăng năng suất, chất lượng nông sản và sầu riêng Khánh Sơn đã tạo được thương hiệu riêng nhờ chất lượng thơm ngon, mẫu mã đẹp và đáp ứng những yêu cầu khắc khe của thị trường.

       Nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt kỹ thuật canh tác tiên tiến để sản xuất sầu riêng theo tiêu chuẩn Vietgap, hướng tới Globalgap và mở rộng đối tượng cây trồng sử dụng phân bón Phú Mỹ, từ tháng 4/2018, PVFCCo Central phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Khánh Hòa xây dựng MHTD sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây sầu riêng tại huyện Khánh Sơn.

       Sau hơn 3 tháng triển khai, sầu riêng đã bắt đầu cho thu hoạch, PVFCCo Central tổ chức hôi thảo tổng kết vào sáng ngày 20/7/2018 để đánh giá hiệu quả của mô hình. Tham gia chương trình, có bà  Trịnh Thị Thùy Linh – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Khánh Hòa, Ông Kiều Xuân Bồng – GĐ Công ty CP VTNN Phú Khánh, cùng với đại điện của các cơ quan chức năng tại địa phương và hơn 90 nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Khánh Sơn.

       Trao đổi tại hội thảo, Ông Lê Anh Quang (chủ vườn) cho biết: lần đầu tiên sử dụng phân bón Phú Mỹ, tôi đã thấy hiệu quả vượt trội so với đối chứng (sử dụng các sản phẩm khác cùng tỉ lệ và hàm lượng dinh dưỡng), trong 0.5ha sầu riêng trình diễn, có những cây suy kiệt nặng từ những năm trước nhưng khi bón bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ gồm Ure Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE và Polysulphate, không những cây được phục hồi mà còn mang lại năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon và quan trọng nhất là không nứt trái, sượng trái. Chất lượng sản phẩm của Phú Mỹ rất tốt, cùng một lượng bón nhưng các cây sầu riêng sử dụng phân bón Phú Mỹ phát triển mạnh và cho thu hoạch cao hơn, dự kiến năm nay tôi thu nhập hơn 1 tỷ từ 1 ha sầu riêng. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục sử dụng phân bón Phú Mỹ và mở rộng cho tất cả các loại cây trong vườn như bưởi da xanh, quýt đường, măng cụt…..trên phạm vi 3ha.

       Sau khi thăm vườn và được thưởng thức thử sầu riêng từ hai khu vực trình diễn và đối chứng, bà Trịnh Thị Thùy Linh đánh giá rất cao hiệu quả của phân bón Phú Mỹ về mặt năng suất và chất lượng sản phẩm. Tại Hội thảo, Bà Linh cũng đã thông tin đến bà con nông dân, bên cạnh cây tỏi tại Ninh Hòa, cây xoài tại Cam Lâm thì đến nay phân bón Phú Mỹ tiếp tục cho thấy sự phù hợp trên cây sầu riêng tại vùng núi Khánh Sơn, đây là các các loại cây trồng đặc sản, đã được tỉnh Khánh Hòa chú trọng phát triển diện tích và xây dựng thương hiệu, qua đó có thể khẳng định phân bón Phú Mỹ phù hợp với tất cả các loại cây trồng tại tỉnh Khánh Hòa.

       Phát huy những hiệu quả đạt được, trong thời gian tới, PVFCCo Central dự kiến sẽ tiếp tục duy trì MHTD phân bón Phú Mỹ trên cây sầu riêng thêm ít nhất 1 năm để đảm bảo hiệu quả bền vững trong canh tác sầu riêng, đồng thời mở rộng đối tượng trình diễn sang các cây trồng đặc trưng khác như mía tím (huyện Khánh Sơn với hơn 500ha) và bưởi da xanh (huyện Khánh Vĩnh với hơn 800ha)...nhằm xây dựng quy trình canh tác bền vững sử dụng phân bón Phú Mỹ trên các cây trồng chủ lực tại địa phương. Đồng thời, song song với các biện pháp kỹ thuật, PVFCCo Central cũng đã áp dụng linh hoạt các chương trình hỗ trợ bán hàng để gia tăng sản lượng tiêu thụ phân bón Phú Mỹ tại tỉnh Khánh Hòa.

       Dưới đây là một số hình ảnh:Văn Duy  (Cập nhật ngày 20-07-2018)    Các tin liên quan:
  PVFCCo Central diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018 (17-07-2018)
  PVFCCo Central tổ chức thành công chương trình Gặp mặt đại lý khu vực miền Trung – Tây Nguyên (06-07-2018)
  LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM NHÂN SỰ LÃNH ĐẠO CẤP CAO CÔNG TY MIỀN TRUNG (02-07-2018)
  Đoàn khách hàng cấp 2 và nông dân tiêu biểu khu vực Đắk Lắk tham quan nhà máy NPK Phú Mỹ (06-06-2018)
  PVFCCo Central tổ chức chương trình mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2018 (31-05-2018)
VIDEO
Tài liệu
Đường dây nóng
LIÊN KẾT WEBSITE
 Sản phẩm
  Lượt truy cập
1522478