Thông điệp

 Hình ảnh hoạt động
Tọa đàm “ Quản lý dinh dưỡng cho cây Bơ” tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk
Cây Bơ đã được trồng ở khu vực Tây Nguyên từ lâu, tuy nhiên trước đây cây bơ ít được bà con nông dân quan tâm chăm sóc mà hầu hết để sinh trưởng phát triển theo hướng tự nhiên và chủ yếu được trồng xen canh trong các vườn cà phê. Tuy nhiên hiện nay, với hiệu quả kinh tế đem lại rất cao từ 600 -700 triệu đồng/ha thì cây bơ đang được phát triển mở rộng diện tích trồng thuần tại các nhà vườn.

Hiện trên toàn tỉnh Đaklak có khoảng 2.500 ha cây bơ và có xu hướng tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Cây bơ đang trở thành cây trồng chính đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân tại khu vực Tây Nguyên nói chung và khu vực tỉnh Đak Lak nói riêng.

       Do mới được triển khai trồng thuần cho nên kiến thức, kỹ thuật chăm bón từ khâu chọn, nhân giống, chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh hại…cho đến thu hoạch cây bơ của bà con nông dân còn rất nhiều hạn chế. Nắm bắt được nhu cầu đó, từ ngày 9/11 -10/11/2017, PVFCCo Central đã phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên thực hiện 02 chương trình tọa đàm “Quản lý dinh dưỡng cho cây Bơ” tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk nhằm cung cấp các giải pháp kỹ thuật giúp bà con nông dân trồng bơ đem lại hiệu quả kinh tế cao theo hướng bền vững.

       Tham dự chương trình gồm có: Đại diện Lãnh đạo Ban TTTT – PVFCCo, Lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đaklak. Thành phần đoàn chuyên gia gồm có: Tiến sĩ Hồ Công Trực – Giám đốc TT Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên; Thạc sĩ Lương Đức Trí – Trưởng phòng Nghiên cứu Đất; Thạc sĩ Trương Văn Cao – Trưởng trạm chi cục BVTT và trồng trọt huyện Krông Păk. Cùng với sự tham gia của hơn 600 bà con nông dân đến từ các xã trong huyện Krông Păk.

       Tại buổi tọa đàm Thạc sĩ Lương Đức Trí – Trưởng phòng nghiên cứu Đất đã trình bày báo cáo “ Quản lý dinh dưỡng cho cây Bơ” và cùng với tổ chuyên gia của chương trình trao đổi, hướng dẫn, giải đáp tận tình các thắc mắc của bà con nông dân trong quá trình canh tác cây bơ. Giúp bà con nắm vững kỹ thuật trồng, chăm sócvà phòng ngừa sâu bệnh hại cho cây bơ. Cũng trong chương trình, PVFCCo Central đã giới thiệu tới bà con nông dân công nghệ nhà máy sản xuất Ure và NPK Phú Mỹ, bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ đang phân phối trên thị trường. Theo ý kiến của bà con nông dân và các chuyên gia trong tổ tư vấn bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ đặc biệt là các công thức NPK Phú Mỹ và Polysulphate với dinh dưỡng Đạm, Lân, Kali cao có bổ sung thêm các nguyên tố trung vi lượng Ca, Mg, S, Bo được đánh giá là rất phù hợp cho cây bơ tại khu vực Tây Nguyên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình tọa đàm: 


Quang Long  (Cập nhật ngày 13-11-2017)    Các tin liên quan:
  Ổn định kinh tế từ mô hình chanh dây với phân bón Phú Mỹ (09-10-2017)
  Tọa đàm Canh tác nông nghiệp bền vững cùng Phân bón Phú Mỹ (21-09-2017)
  Phân bón Phú Mỹ giúp nông dân trồng sầu riêng tại ĐakLak tăng thêm lợi nhuận trên 1 triệu đồng/cây (11-09-2017)
  PVFCCo Central tổ chức diễn tập Ứng cứu tình huống khẩn cấp, thiên tai bão lũ (08-09-2017)
  PVFCCo Central tổng kết mô hình trình diễn trên cây Lúa tại Quảng Trị (25-08-2017)
VIDEO
Tài liệu
Đường dây nóng
LIÊN KẾT WEBSITE
 Sản phẩm
  Lượt truy cập
1412312