Thông điệp

 Hình ảnh hoạt động
Ổn định kinh tế từ mô hình chanh dây với phân bón Phú Mỹ
Sáng ngày 6/10/2017, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí phối hợp với Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường Tây Nguyên tổ chức thực hiện chương trình “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây chanh dây tại Gia Lai”

Tham dự hội thảo, về phía Trung tâm nghiên cứu Đất - Phân bón và Môi trường Tây Nguyên, có ông Hồ Công Trực - Giám đốc trung tâm; đại diện chính quyền địa phương, đại diện PVFCCo, cửa hàng và các hộ nông dân sản xuất nông nghiệp tiêu biểu huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

       Những năm gần đây, chanh dây đã trở thành cây trồng phổ biến, mang lại nguồn thu đáng kể cho nông dân vùng Tây Nguyên. Trong bối cảnh hiện tại, việc thâm canh loại cây trồng này càng được người dân chú trọng, tạo nên áp lực cung cấp các chất dinh dưỡng từ đất. Do vậy, có thể nói việc cung cấp kịp thời, đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng, đảm bảo sản xuất cây chanh dây đạt hiệu quả cao và bền vững là hết sức cần thiết.

       Ure Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ và Polysulphate là những loại phân bón chứa tương đối đầy đủ các yếu tố khoáng đa, trung và vi lượng, với hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng ổn định, phù hợp thâm canh nhiều loại cây trồng, trong đó có chanh dây.

       Tại hội thảo, các hộ nông dân đã được mời tham quan thực tế vườn mô hình và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức kỹ thuật sử dụng sản phẩm bón Phú Mỹ có hiệu quả, phù hợp với thổ nhưỡng tại địa phương. Theo kết quả thực hiện của Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường Tây Nguyên và bà con nông dân, mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ kết hợp với polysulphate cho cây chanh dây trên đất nâu đỏ huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai làm tăng số cành cho quả, giảm tỉ lệ rụng quả và các loại bệnh gây hại đối với chanh dây (bệnh đốm xám, phấn trắng), cải thiện trọng lượng quả và tăng năng suất 13,5%, thêm lợi nhuận 55,179 triệu đồng/ha.

       Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm từ chính quyền cùng các cơ quan truyền thông địa phương đến tham dự và đưa tin về hiệu quả mô hình trình diễn phân bón Phú Mỹ trên cây chanh dây mang lại.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 


Thanh Hoài  (Cập nhật ngày 09-10-2017)    Các tin liên quan:
  Tọa đàm Canh tác nông nghiệp bền vững cùng Phân bón Phú Mỹ (21-09-2017)
  Phân bón Phú Mỹ giúp nông dân trồng sầu riêng tại ĐakLak tăng thêm lợi nhuận trên 1 triệu đồng/cây (11-09-2017)
  PVFCCo Central tổ chức diễn tập Ứng cứu tình huống khẩn cấp, thiên tai bão lũ (08-09-2017)
  PVFCCo Central tổng kết mô hình trình diễn trên cây Lúa tại Quảng Trị (25-08-2017)
  PVFCCo Central tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (23-08-2017)
VIDEO
Tài liệu
Đường dây nóng
LIÊN KẾT WEBSITE
 Sản phẩm
  Lượt truy cập
1412355