Thông điệp

 Hình ảnh hoạt động
Phân bón Phú Mỹ giúp nông dân trồng sầu riêng tại ĐakLak tăng thêm lợi nhuận trên 1 triệu đồng/cây
Năm 2017, sản xuất sầu riêng của tỉnh Đak Lak gặp nhiều khó khăn do tác động bất lợi của thời tiết và gây hại nấm bệnh, làm cho hàng loạt vườn sâu riêng bị chết, bà con nông dân bị thiệt hại nặng nề. Trong đó, thủ phủ sầu riêng của tỉnh Đak Lak là huyện Krông Pak bị thiệt hại nặng nề nhất, tập trung ở 2 xã Ea Yông và Ea Kênh với hơn 1.000 ha bị nhiễm bệnh.

        Để giúp bà con nông dân sử dụng phân bón một cách hợp lý, hiệu quả và đảm bảo tính bền vững, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên thực hiện mô hình trình diễn (MHTD) sử dụng Phân bón Phú Mỹ trong canh tác sầu riêng tại huyện Krông Pak, ĐakLak.

        Với những kết quả đạt được, vào sáng ngày 08/9/2017, tại hội trường UBND Xã Ea Kênh, huyện Krông Pak, tỉnh Đak Lak, PVFCCo Central cùng với Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên tổ chức hội thảo tổng kết mô hình trình diễn (MHTD) sử dụng Phân bón Phú Mỹ cho cây sầu riêng nhằm báo cáo kết quả thực hiện và nhân rộng hiệu quả mô hình sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây sầu riêng trong thời gian tới.

       Tại hội thảo, Tiến sĩ Trình Công Tư – PGĐ Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và môi trường Tây Nguyên đã báo cáo mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ tăng 11,7% về năng suất và hơn 12.9% về hiệu quả kinh tế (lợi nhuận tăng hơn 1 triệu đồng/cây) so với vườn đối chứng. Đồng thời, các chỉ tiêu sâu bệnh hại của vườn trình diễn cũng giảm đáng kể so vườn đối chứng.

       Tham gia buổi hội thảo, bà con nông dân xã Ea Kênh đánh giá rất cao kết quả của mô hình và ngày càng tin tưởng trong việc sử dụng các sản phẩm phân bón Phú Mỹ. Bên cạnh đó, bà con cũng mong muốn Công ty đưa ra các sản phẩm chuyên dùng cho cây sầu riêng, đặc biệt trong giai đoạn nuôi trái nhằm có thể mang lại năng suất cao và đáp ứng các yêu cầu đặc trưng của cây sầu riêng như không sử dụng gốc Clo trong thành phần phân bón, đảm bảo chất lượng và tăng giá trị cho quả sầu riêng.

       Trong bối cảnh giá sầu riêng năm nay ở mức cao (trên 50.000 đồng/kg tại vườn) và diện tích sầu riêng tại Đak Lak liên tục tăng trong những năm gần đây (hiện toàn tỉnh có 3.000ha, tăng 300 ha so với năm 2016), nên đây là cơ hội để phân bón Phú Mỹ tiếp cận, mở rộng đối tượng cây trồng sử dụng và tăng sản lượng tiêu thụ trong thời gian tới.
Thị Hà  (Cập nhật ngày 11-09-2017)    Các tin liên quan:
  PVFCCo Central tổ chức diễn tập Ứng cứu tình huống khẩn cấp, thiên tai bão lũ (08-09-2017)
  PVFCCo Central tổng kết mô hình trình diễn trên cây Lúa tại Quảng Trị (25-08-2017)
  PVFCCo Central tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (23-08-2017)
  PVFCCo Central tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (27-07-2017)
  Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 (18-07-2017)
VIDEO
Tài liệu
Đường dây nóng
LIÊN KẾT WEBSITE
 Sản phẩm
  Lượt truy cập
1360905