Thông điệp

 Hình ảnh hoạt động
PVFCCo Central tổ chức diễn tập Ứng cứu tình huống khẩn cấp, thiên tai bão lũ
Nằm trong kế hoạch ATVSLĐ năm 2017 về công tác phòng, ứng cứu tình huống khẩn cấp (ƯCTHKC), ngày 08/9/2017 Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung đã đồng loạt tổ chức diễn tập ứng phó THKC, phòng ngừa thiên tai tại Văn phòng và các kho trực thuộc Công ty ở các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai và DakLak.

Buổi diễn tập đã triển khai đúng kế hoạch đề ra với mục tiêu đảm bảo an toàn con người và hàng hóa, tài sản của Công ty khi gặp tình huống bão lũ.

       Tình huống giả định đặt ra là cơn bão số 9 với sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 11, 12 đổ bộ tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh ven biển Miền Trung và khu vực Gia Lai, DakLak gây mưa to, gió lốc và nước lũ trên các sông dâng nhanh, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản, hàng hóa của Công ty và khách hàng, đối tác trong khu vực. Trước tình hình đó, BCH ƯCTHKC Công ty đã khẩn trương họp tổ chức các biện pháp ứng phó với tình huống bão, lũ; Lực lượng ứng cứu triển khai công tác ứng cứu: lắp tấm chắn nước trước cửa kho, tạo đê bao cát chắn nước tại các cổng Công ty; thực hiện cứu nạn, sơ cấp cứu người bị thương trong quá trình ứng cứu và chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất, đồng thời khẩn trương di dời hàng hóa, hồ sơ tài liệu lên vị trí trên cao phòng ngừa nước lũ dâng. Các tình huống được triển khai bằng các hoạt động thực tế, góp phần giúp cho lực lượng ứng cứu Công ty có điều kiện để bổ sung kiến thức kỹ năng phòng chống thiên tai, bão lũ.

       Đợt diễn tập có trên 30 CBNV tham gia là thành viên lực lượng ƯCTHKC của Công ty. Kết thúc buổi diễn tập, BCH ƯCTHKC đã họp rút kinh nghiệm đánh giá lại quá trình diễn tập nhằm đưa ra những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống, ứng phó với bão, lũ.

       Với việc lồng ghép nhiều tình huống giả định, khẩn cấp trong quá trình diễn tập đã giúp cho CBNV Công ty nâng cao ý thức công tác phối hợp phòng, ứng phó với thiên tai, đồng thời cập nhật kỹ năng và kiến thức về công tác sơ cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn và sử dụng các trang thiết bị ứng phó khẩn cấp chuẩn bị cho mùa mưa bão tại khu vực miền Trung./.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi diễn tập:

Di chuyển bao cát đăp đê ngăn nước


Đắp đê ngăn nước tại cửa khoPhủ bạt bảo vệ hàng hóa tại khoLắp tấm chắn nước tại cửa khoVận hành máy bơm thoát nướcSơ cứu người bị thương khi tham gia ứng cứu


Hồng Minh  (Cập nhật ngày 08-09-2017)    Các tin liên quan:
  PVFCCo Central tổng kết mô hình trình diễn trên cây Lúa tại Quảng Trị (25-08-2017)
  PVFCCo Central tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (23-08-2017)
  PVFCCo Central tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (27-07-2017)
  Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 (18-07-2017)
  PVFCCo Central tổ chức Gặp mặt khách hàng kinh doanh phân bón Phú Mỹ tại Quảng Nam – Đà Nẵng (12-06-2017)
VIDEO
Tài liệu
Đường dây nóng
LIÊN KẾT WEBSITE
 Sản phẩm
  Lượt truy cập
1360857