Thông điệp

 Hình ảnh hoạt động
Người trồng xoài úc sung túc nhờ phân bón Phú mỹ
Hiện nay, Khánh Hòa có hơn 7.250 ha trồng xoài, trong đó giống xoài Úc chiếm trên 50% diện tích và nhu cầu sử dụng phân bón cho cây xoài hàng năm rất lớn (ước trên 7.000 tấn phân bón vô cơ các loại). Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, ngoài Ure Phú Mỹ và Kali Phú Mỹ thì các sản phẩm phân bón Phú Mỹ khác vẫn chưa được bà con nông dân sử dụng rộng rãi.

Theo bà con nông dân, giống xoài Úc có đặc điểm dễ chăm sóc, nhanh đậu trái, tuy nhiên vỏ trái phải có màu đỏ đậm được chọn bán với giá loại 1, nếu vỏ xoài xanh được bán với giá các loại 2, loại 3 thì giá chỉ bằng 30 – 50% giá loại 1. Do đó, các loại phân bón được bà con nông dân lựa chọn rất kỹ do tác động rất lớn đến việc tạo màu cho trái xoài.

       Trước tình hình đó, từ đầu niên vụ xoài năm 2017, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central) đã phối hợp cùng với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hòa (Chi cục BVTV) thực hiện mô hình trình diễn (MHTD) sử dụng các sản phẩm phân bón Phú Mỹ: Ure Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú Mỹ 15-8-20+10S và Polysulphate trên giống xoài Úc tại thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa nhằm xây dựng quy trình sử dụng phân bón Phú Mỹ phù hợp với cây xoài, tăng sản lượng tiêu thụ trong thời gian tới.

       Bước vào thời điểm thu hoạch, để đánh giá hiệu quả của mô hình, sáng ngày 22/5/2017, PVFCCo Central đã tổ chức “Hội thảo tổng kết MHTD sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây xoài”. Tham dự hội thảo có hơn 90 nông dân, những người có kinh nghiệm trồng xoài lâu năm để cùng nhau đánh giá, đúc kết các kinh nghiệm trong chăm sóc xoài nhằm đạt năng suất cao và quan trọng nhất là mẫu mã đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu. Qua tham quan mô hình, bà con nông dân đánh giá trái xoài ở MHTD đã đáp ứng được yêu cầu về mẫu mã của thị trường.

       Tại hội thảo, đại diện của Chi cục BVTV đã báo cáo kết quả ở MHTD các chỉ số đều vượt trội hơn so với đối chứng (bón phân theo tập quán của bà con nông dân), cụ thể: năng suất MHTD cao hơn 0.5 tấn/ha, trong khi chi phí đầu tư giảm gần 10 triệu đồng/ha và lợi nhuận thu về của MHTD cao hơn đối chứng 25 triệu đồng/ha. Qua tổng kết mô hình cho thấy, các sản phẩm phân bón Phú Mỹ phù hợp với cây xoài tại Khánh Hòa và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

       Nhằm đánh giá hiệu quả của phân bón Phú Mỹ trên cây xoài một cách ổn định và bền vững, PVFCCo Central sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Chi cục và bà con nông dân thử nghiệm phân bón Phú Mỹ ở các giai đoạn sau thu hoạch, làm bông và nuôi trái. Đây là hoạt động mà bà con nông dân tham dự hội thảo hết sức hoan nghênh và  mong muốn Công ty tổ chức ngày càng nhiều các chương trình hỗ trợ kỹ thuật để bà con nông dân có thể canh tác hiệu quả trên cơ sở sử dụng các sản phẩm phân bón Phú Mỹ góp phần tích cực trong việc xây dựng thương hiệu Xoài Cam Lâm và mang lại các vụ xoài bội thu.

Dưới đây là một số hình ảnh:Thanh Thảo  (Cập nhật ngày 23-05-2017)    Các tin liên quan:
  PVFCCo Central tổ chức Tọa đàm giải pháp canh tác bền vững cho cây cà phê và hồ tiêu tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai (18-05-2017)
  PVFCCo Central tổ chức chuỗi chương trình hỗ trợ kỹ thuật tại khu vực Quảng Trị - Thừa Thiên Huế (15-05-2017)
  PVFCCo Central tổ chức Hội nghị khách hàng kinh doanh phân bón Phú Mỹ tại khu vực Đắk Lắk – Đắk Nông (24-04-2017)
  PVFCCo Central gặp mặt khách hàng đầu vụ mùa mưa và hè thu Tây Nguyên (20-04-2017)
  PVFCCo Central gặp mặt đại lý khu vực miền Trung – Tây Nguyên trước vụ mùa mưa và hè thu (18-04-2017)
VIDEO
Tài liệu
Đường dây nóng
LIÊN KẾT WEBSITE
 Sản phẩm
  Lượt truy cập
1190711