Thông điệp

 Hình ảnh hoạt động
PVFCCo Central tổ chức Tọa đàm giải pháp canh tác bền vững cho cây cà phê và hồ tiêu tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai
Sáng ngày 17/5, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Gia Lai và Trạm Trồng trọt - BVTV huyện Kbang tổ chức thành công buổi “Tọa đàm giải pháp canh tác bền vững cho cây cà phê và hồ tiêu” tại xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Tham gia tọa đàm có hơn 170 bà con nông dân, những người có diện tích cà phê, hồ tiêu lớn tại địa phương. Trong chương trình, tổ tư vấn đã giải đáp thỏa mãn tất cả các ý kiến của bà con nông dân liên quan đến các vấn đề của sản xuất nông nghiệp như: kỹ thuật chăm sóc, bón phân, sử dụng thuốc BVTV… trên các loại cây trồng chính của địa phương bao gồm: cà phê, hồ tiêu, chanh dây, sầu riêng và bơ….Qua đó, bà con nông dân bày tỏ sự tin tưởng vào các sản phẩm Phân bón Phú Mỹ, mong muốn Công ty tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng các sản phẩm và nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm mới như: NPK chuyên dùng, phân hữu cơ…để bà con sử dụng lâu dài.

       Được biết cơ cấu cây trồng của huyện Kbang có hơn 3.200 ha cà phê, gần 150 ha tiêu và 500 ha cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và cải thiện đời sống của bà con nông dân. Tuy nhiên, do các loại cây trồng chính phát triển một cách tự phát và được chăm sóc theo thói quen lạc hậu, làm cho chi phí sản xuất tăng cao và hiệu quả kinh tế mang lại vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Điển hình, trong những năm trước đây, giá cà phê của Kbang luôn thấp hơn của các vùng khác 1.000 đồng/kg cà phê tươi (khoảng 4.000 – 5.000 đồng/kg cà phê nhân).

       Trước tình hình đó, từ năm 2015 đến nay, thông qua các MHTD và các chương trình tư vấn kỹ thuật canh tác hiệu quả, phân bón Phú Mỹ đã từng bước nâng cao chất lượng nông sản và thu nhập của bà con nông dân, điển hình là kết quả niên vụ 2016, giá thu mua cà phê của huyện Kbang đã tăng lên ngang bằng và cao hơn so với các huyện khác của tỉnh Gia Lai nhờ nhân cà phê to và chắc hơn trước, trong khi chi phí đầu tư giảm hơn 20%. Qua đó, quy trình canh tác sử dụng phân bón Phú Mỹ đang dần được nhân rộng tại huyện Kbang, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và hướng đến phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ông Mai Thanh Hải – Phó Giám đốc PVFCCo Central phát biểu tại tọa đàmÔng Mai Minh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai cung cấp các kiến thức tại buổi tọa đàmBà con nông dân tham gia thảo luận tại tọa đàmToàn cảnh chương trình tọa đàmCán bộ thị trường PVVFCCo Central cung cấp tài liệu cho bà con tham gia tọa đàm


Thị Thủy  (Cập nhật ngày 18-05-2017)    Các tin liên quan:
  PVFCCo Central tổ chức chuỗi chương trình hỗ trợ kỹ thuật tại khu vực Quảng Trị - Thừa Thiên Huế (15-05-2017)
  PVFCCo Central tổ chức Hội nghị khách hàng kinh doanh phân bón Phú Mỹ tại khu vực Đắk Lắk – Đắk Nông (24-04-2017)
  PVFCCo Central gặp mặt khách hàng đầu vụ mùa mưa và hè thu Tây Nguyên (20-04-2017)
  PVFCCo Central gặp mặt đại lý khu vực miền Trung – Tây Nguyên trước vụ mùa mưa và hè thu (18-04-2017)
  Mô hình vườn thực nghiệm thanh niên tại Công ty Miền Trung (18-04-2017)
VIDEO
Tài liệu
Đường dây nóng
LIÊN KẾT WEBSITE
 Sản phẩm
  Lượt truy cập
1412367